Hiểu rõ những thông số cơ bản giúp bạn sử dụng camera được hiệu quả hơn. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn lắp đặt camera Hà Nội.

Không chỉ vậy việc tìm hiểu các thông số camera quan sát sẽ cho phép bạn thực hiện các quyết định khôn ngoan hơn. Giúp lựa chọn camera phù hợp với môi trường bạn sử dụng.

 

Độ phân giải TVL của camera

Hiệu suất camera giám sát và chất lượng hình ảnh được dựa trên số lượng các đường thẳng và đường ngang hình ảnh do camera cung cấp. Được gọi là đường nét độ phân giải TVL của camera. Quy định chất lượng video của mỗi loại camera. Độ phân giải TVL càng cao thì chất lượng hình ảnh thu được truyền đến bộ xử lý DVR càng tốt. Chất lượng hình ảnh đạt tiêu chuẩn từ 380TVL đến 420TVL. Chất lượng hình ảnh cao nếu đạt từ 420TVL đến 480TVL. Chất lượng hình ảnh hoàn hảo nếu đạt từ 480 TVL đến 570TVL.

Hiệu suất hình ảnh ống kính đóng vai trò rất  quan trọng trong thiết kế của hệ thống camera. Chức năng chính của ống kính là để thu thập ánh sáng phản xạ từ cảnh vật và tập trung tạo thành một hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Hình ảnh đó sẽ được hiển thị trên màn hình của camera.

Lựa chọn ống kính như thế nào?

Lựa chọn ống kính đặc biệt quan trọng bởi vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của camera. Ví dụ như kích thước, hình dạng và độ sắc nét của hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình. Các yếu tố như khoảng cách từ hiện trường cần quan sát, chiều dài của tiêu cự, điểm mong muốn quan sát được, ánh sáng và định dạng đều ảnh hưởng không nhỏ đến kích thước, và độ rõ nét của hình ảnh trên màn hình hiển thị.

Trường hiển thị

Trường hiển thị (FOV) là kích thước hình ảnh thực tế tạo ra bởi một ống kính cụ thể. Nếu trường xem không phù hợp, bạn có thể phải cân nhắc sử dụng một chiếc ống kính khác. Có thể là ống kính góc rộng, hay chụp xa,… để tăng hoặc giảm trường xem sao cho phù hợp.

Các loại ống kính cơ bản

Ống kính có thể được chia thành 2 loại cơ bản là ống kính tiêu cự cố định và ống kính Varifocal. Loại ống kính Varifocal còn được gọi là ống kính phóng to hay ống kính Zoom. Một ống kính tiêu cự cố định có chiều dài tiêu cự liên tục. Trong khi một chiếc ống kính Varifocal có thể thay đổi chiều dài tiêu cự của nó tùy theo mục đích sử dụng.

Độ dài tiêu cự chỉ đơn giản là khoảng cách từ trung tâm quang học của ống kính đến một tiêu điểm gần mặt sau của ống kính. Khoảng cách này được viết ngay trên ống kính bằng đơn vị mm. Nó chỉ ra trường xem của ống kính là bao nhiêu mm.

KTC - Địa chỉ lắp đặt camera Hà Nội

Khi hiểu rõ những thông số đó rồi thì bạn có thể tự tin lựa chọn địa chỉ lắp đặt camera Hà Nội. Và chúng tôi rất mong bạn sẽ lựa chọn đến với KTC. Với mong muốn khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối, chúng tôi luôn phục vụ thật nhiệt tình 24/24h mỗi ngày.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0984288398 - 0936521222
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. Vương
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0976371538 - 0932 339 689
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. KHOA
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0984288398 - 0936521222
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. Vương
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0976 371 538 - 0932 339 689
  vuongkhoa1102@gmail.com
Facebook lapdatcamerahanoi.vn Zalo lapdatcamerahanoi.vn Messenger lapdatcamerahanoi.vn 0984288398
Lên đầu trang