Camera là hệ thống đảm bảo an ninh cho các cơ quan, doanh nghiệp cũng như hộ gia đình. Để đảm bảo thiết bị hoạt động được chính xác, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thuật ngữ cơ bản trong khi lắp đặt camera Hà Nội.

Hệ thống camera giám sát chất lượng cao

Hệ thống camera giám sát được xem là một sản phẩm công nghệ cao và được ứng dụng rất nhiều trong việc đảm bảo sự an toàn, an ninh trong cuộc sống phức tạp ngày nay. Nhờ đặc tính áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, các thiết bị có những thông số, thuật ngữ cơ bản dùng riêng trong lĩnh vực kỹ thuật. Có thể nhiều người không thể hiểu hết được về ý nghĩa của nó. Nếu không nắm rõ có thể bị nhầm lẫn trong khi sử dụng và lựa chọn camera quan sát. Dẫn đến việc camera không phát huy được tối đa hiệu quả của mình.

 

 

Các thuật ngữ cơ bản nên biết khi lắp đặt camera Hà Nội

Một số thuật ngữ sau thường gặp trong hầu hết các thiết bị camera.

Camera Analog

Hầu hết các camera sát an ninh hiện nay đều thuộc dòng camera analog. Các hình ảnh video kỹ thuật số thu được từ camera quan sát sẽ chuyển về đầu ghi hình nhờ cáp đồng trục. Vì thế, camera analog không bị ảnh hưởng bởi mạng Internet hay tốc độ đường truyền internet. Hoạt động bằng mạng độc lập nên đảm bảo tính bảo mật cao. Khả năng truy cập trái phép rất khó xảy ra. Chất lượng đường truyền tín hiệu tương đối ổn định.

Camera IP

Đây là loại camera quan sát truyền tải hình ảnh video thu được dưạ trên mạng IP. Vì vậy loại camera này cần dùng tới mạng internet. Chúng có thể dễ dàng tích hợp vào một cơ sở hạ tầng mạng internet hiện có. Tuy nhiên phải kiểm tra và phân tích tác động trên băng thông hiện có, đồng bộ trước khi lắp đặt camera Hà Nội.

Khi muốn lắp đặt camera với số lượng lớn mà muốn sử dụng camera IP, thì nên lắp đặt một mạng internet riêng biệt. Ngoài ra nên giới hạn độ dài trong khoảng 100 mét để truyền dẫn tín hiệu và hình ảnh tốt nhất.

CCD – Charge Coupled Device

Nó có vai trò tương tự như võng mạc của mắt người. CCD là một thiết bị điện tử nằm bên trong Camera. Có tác dụng phát hiện ánh sáng vào Camera và chuyển đổi một hình ảnh được xử lý và ghi lại. Một camera giám sát tốt thì sẽ có CCD độ nhạy rất cao.

Day or Night Camera

Thông số này thể hiện khả năng tự động chuyển đổi giữa các chế độ nhận biết giữa ngày và đêm. Vào ban đêm, camera sẽ chuyển sang màu đen và trắng đồng thời ngừng lọc ra ánh sáng hồng ngoại. Nếu có ánh sáng vừa đủ vào ban đêm chíp xử lý của camera sẽ cho ra hình ảnh có màu sắc. Điều này cho phép bạn sử dụng đèn chiếu sáng hồng ngoại để cung cấp ánh sáng bổ sung trong các khu vực cần kiểm soát ban đêm. Nếu bạn muốn sử dụng quan sát ban đêm thì hãy xem xét thật kỹ yếu tố này trong khi lắp đặt camera Hà Nội.

Hiểu rõ thông số rất quan trọng trong khi lắp đặt camera Hà Nội

Việc nắm được càng nhiều thuật ngữ cơ bản của camera sẽ giúp bạn sử dụng camera hiệu quả hơn. Hãy tham khảo hotline tư vấn kỹ thuật của KTC trước khi bạn định lắp camera Hà Nội. KTC sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.


 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Hỗ trợ trực tuyến

Khoa
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0984288398 - 0936521222
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. Vương
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0976371538 - 0932 339 689
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. KHOA
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0984288398 - 0936521222
  vuongkhoa1102@gmail.com
MR. Vương
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0976 371 538 - 0932 339 689
  vuongkhoa1102@gmail.com
Facebook lapdatcamerahanoi.vn Zalo lapdatcamerahanoi.vn Messenger lapdatcamerahanoi.vn 0984288398
Lên đầu trang